ขอเชิญร่วม! โครงการสืบสานประเพณีถวายเทียนพรรษา 2561

ข่าวประชาสัมพันธ์ วัน พฤหัส ที่ 5 กรกฎาคม 2561, เวลา 13:36 น. 6 ครั้ง admin

โครงการสืบสานประเพณีถวายเทียนพรรษา  ประจำปี 2561

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก  วิทยาเขตจันทบุรี

♦ วันที่  12  กรกฎาคม  2561

พิธีหล่อเทียนพรรษา

ณ อาคารเฉลิมพระเกียรติฉลองสิริราชสมบัติ ครบ 60 ปี

เวลา 07.00 – 08.30 น.        > ลงทะเบียน

เวลา 07.30 – 08.30 น.        > ถวายภัตตาหารเช้าแด่พระสงฆ์ 9 รูป

เวลา 08.30 – 10.00 น.        > ประธานในพิธีจุดธูปเทียนบูชาพระรัตนตรัย

> ฝ่ายศาสนพิธี อาราธนาศีล

> ประธานสงฆ์ให้ศีล  ผู้ร่วมพิธีสมาทานศีล

> พระสงฆ์ 9 รูป เจริญพระพุทธมนต์

> ประธานฝ่ายสงฆ์ นำหล่อเทียนเป็นปฐมฤกษ์ และเจริญชัยมงคลคาถา

> ประธานในพิธี ขึ้นหล่อเทียน

> ผู้บริหาร คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ และนักศึกษาร่วมกันหล่อเทียน

> ถวายจตุปัจจัยและเครื่องไทยธรรม

> พระสงฆ์อนุโมทนา

> เสร็จพิธี

♦ วันที่  19  กรกฎาคม  2560

พิธีถวายเทียนพรรษา  ณ  วัดคลองเจริญ

เวลา 08.30 น.      >> ตั้งขบวนแห่เทียนพรรษา ณ วัดคลองเจริญ

--------------------------------------------------------------------

หมายเหตุ  : เชิญชวนทุกท่านแต่งกายด้วยชุดผ้าไทย เพื่อร่วมอนุรักษ์ และสืบสานวัฒนธรรมไทย

: สามารถเข้าหล่อเทียนพรรษาได้จนถึงเวลา 12.00 น.